आपल्या प्रत्येकाच्या किचनमध्ये कांदा हा एक अत्यावश्यक आणि दररोज वापरला जाणारा पदार्थ आहे. बहुतेक भाज्यांमध्ये कांदा हा अनिवार्य असतो. पण दुर्दैवाने, तो जास्त दिवस टिकत नाही. तो लवकर खराब होतो, त्यामुळे कांद्याच्या किमती वाढल्या तर आपल्याला जास्त पैसे मोजावे लागतात.
परंतु, अशा परिस्थितीतही कांदा वर्षभर टिकवण्यासाठी काही सोप्या टिप्स आहेत! या टिप्स फॉलो केल्यास तुम्ही कमी किमतीत कांदा खरेदी करून वर्षभर वापरू शकता. चला तर मग, या टिप्स पाहूया!
कांदा निवडताना लक्षात ठेवा:
- चांगला, टणक आणि निरोगी कांदा निवडा.
- कोणतीही खराबी किंवा बुरशी नसावी.
- साली स्वच्छ आणि निरोगी असाव्यात.
साठवणूक कशी करावी:
- Advertisement -
- थंड आणि कोरडे ठिकाण निवडा.
- हवाबंद डबा किंवा खोली वापरा.
- ओलावा टाळा.
सोप्या साठवणूक पद्धती:
- डबे: लाकूड, धातू किंवा प्लास्टिकचे डबे वापरा. आतून स्वच्छ आणि कोरडे असल्याची खात्री करा. थरांमध्ये थोडीशी मीठ घाला.
- पोती: लाकूड, कापूस किंवा प्लास्टिकची पोती वापरा. पद्धत डब्यासारखीच आहे.
- पिशवी: प्लास्टिकची पिशवी वापरा. पद्धत डब्यासारखीच आहे.
- थंडीमध्ये: थंड ठिकाणी डबे किंवा पोती ठेवा. थोडीशी मीठ घाला.
कांदा टिकवण्यासाठी टिप्स:
- सूर्यप्रकाश टाळा.
- जास्त ओलावा टाळा.
- उंदीर, मांजर यांना प्रवेश टाळा.
या टिप्स फॉलो केल्यास तुमच्या कांद्यांची वर्षभर साथ असेल! आता कांद्याच्या किमती वाढल्या तरी चिंता करण्याची गरज नाही. चला तर मग, आजच या टिप्स वापरा आणि वर्षभर कांद्याचा आनंद घ्या!